Google Data Studio là gì?

Đọc hiểu và giải mã dữ liệu chưa bao giờ là việc đơn giản, đặc biệt là đối với người bình thường. Vấn đề này đã được giải quyết với sự ra đời của công cụ Google Data Studio. Nói theo cách đơn giản, Google Data Studio là giải pháp đa năng giúp khai phá “quyền lực” tối đa của dữ liệu. Công cụ này có thể biến dữ liệu thô thành báo cáo chi tiết hay bảng thống kê sinh động. Bạn có thể chia sẻ những dữ liệu trực quan này cùng đồng nghiệp, đối tác hoặc khách hàng để nâng cao hiệu quả làm việc và hợp tác.

Tại Sao Chọn Google Data Studio?

Xử lý dữ liệu từ nhiều nguồn tại một nơi duy nhất

Với các trình kết nối dữ liệu được tạo sẵn, Google Data Studio hỗ trợ xác thực dữ liệu, quyền truy cập và tạo cấu trúc cho việc tính toán, chuyển đổi và trực quan hóa dữ liệu từ nhiều nguồn uy tín, ví dụ như Google Analytics, Google Ads, Google BigQuery, Campaign Manager, MySQL,…

Đơn giản hóa việc chuyển đổi dữ liệu thô

Để tạo nên các báo cáo và thống kê trực quan hấp dẫn, Google Data Studio chuyển đổi dữ liệu thô thành nhiều chiều và chuẩn đo lường cụ thể. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể khám phá, chuyển đổi và xử lý dữ liệu thô mà không cần phải viết mã hay tạo truy vấn SQL phức tạp.

Tùy chỉnh dữ liệu trực quan

Với tính năng kéo – thả, Google Data Studio cho phép người dùng trực quan hóa dữ liệu theo ý thích. Bạn có thể tạo biểu đồ, đồ thị, thay đổi màu sắc, thêm logo, hình khối, tranh ảnh hay chèn trình điều khiển động. Người dùng còn có thể tùy chọn nhiều nguồn dữ liệu muốn đưa vào báo cáo, chẳng hạn như Google Analytics, Google Ads, Google Search Console, YouTube và Campaign Manager.

Xây dựng tinh thần làm việc nhóm

Các báo cáo và thống kê trực quan trên Google Data Studio có thể được chia sẻ giữa nhiều người dùng, dù là riêng lẻ hoặc theo nhóm. Bạn có thể quản lý và cấp quyền cho đồng nghiệp, khách hàng và đối tác truy cập vào nguồn dữ liệu. Có hai quyền cơ bản là “chỉnh sửa” và “chỉ xem”. Người dùng nhận được quyền “chỉnh sửa” có thể truy cập, xem, sửa đổi, bình luận và quản lý bảng thống kê hay báo cáo trong thời gian thực. Tất cả thay đổi mà họ tạo nên sẽ được tự động lưu lại trên hệ thống.