Looker Studio là gì?

Trong thời đại cách mạng số, tiếp thị và dữ liệu đã trở thành hai khái niệm song hành. Tuy nhiên, xử lý dữ liệu thô chưa bao giờ là chuyện đơn giản. Đã đến lúc nói lời chia tay với những buổi thuyết trình và phân tích dữ liệu khô khan, khó hiểu. Looker Studio sẽ giúp bạn giải mã dữ liệu thô và biến chúng thành bảng thống kê hay báo cáo trực quan hấp dẫn. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng chia sẻ thông tin với khách hàng, đối tác hoặc đồng nghiệp. Còn có nhiều tính năng ưu việt cho bạn khám phá, ví dụ như trình kết nối dữ liệu cài đặt sẵn, chiều và hướng đo lường, trực quan dữ liệu….

Tại Sao Chọn Looker Studio?

Xử lý dữ liệu từ nhiều nguồn ở một nơi duy nhất

Looker Studio, với các trình kết nối dữ liệu cài đặt sẵn, có thể thu thập và xử lý dữ liệu từ nhiều nguồn uy tín, ví dụ như Google Analytics, Google Ads, Google BigQuery, Campaign Manager, MySQL… Bạn chẳng cần phải tốn quá nhiều thời gian cho việc xác thực dữ liệu, quyền truy cập hay tạo cấu trúc trong tính toán, chuyển đổi và hiển thị dữ liệu.

Đơn giản hóa quá trình xử lý dữ liệu thô

Đâu cần viết mã lập trình hay tạo truy vấn SQL, với Looker Studio, bạn dễ dàng lọc, kết hợp và chuyển đổi dữ liệu thô thành các chiều và hướng đo lường cần thiết để tạo thành bảng thống kê hay báo cáo trực quan hấp dẫn.

Tùy chỉnh dữ liệu trực quan theo nhu cầu

Một ưu điểm nữa của Looker Studio là công cụ cho phép người dùng chọn nguồn dữ liệu mà họ muốn đưa vào báo cáo, dù đó là Google Analytics, Google Ads, Google Search Console, YouTube hay Campaign Manager. Nhờ vào tính năng kéo – thả, bạn có thể trực quan hóa dữ liệu theo cách của riêng mình. Người dùng có thể tạo biểu đồ, đồ thị, thay đổi màu sắc, thêm logo, hình khối, tranh ảnh hay chèn trình điều khiển động. Cũng đừng bỏ qua Explorer – nền tảng đa năng giúp khám phá dữ liệu theo cách chi tiết nhất.

Khuyến khích làm việc nhóm

Bạn có thể chia sẻ và trao quyền truy cập vào các báo cáo trực quan của Looker Studio cho người dùng khác. Có hai quyền cơ bản là “chỉnh sửa” và “chỉ xem”. Khi được trao quyền “chỉnh sửa”, cá nhân hay tổ nhóm nhất định có thể truy cập, xem thông tin, bình luận, chỉnh sửa và quản lý dự án trong thời gian thực. Những thay đổi mà họ tạo ra sẽ được lưu tự động.