Google Tag Manager là gì?

Nếu muốn thành công với những chiến dịch tiếp thị trực tuyến hay Google Analytics, bạn tuyệt đối không thể bỏ qua giải pháp Google Tag Manager. Đây là công cụ tích hợp thông minh, giúp bạn quản lý hiệu quả các thẻ tag hoặc đoạn mã JavaScript cung cấp thông tin cho bên thứ ba trên nền tảng trực tuyến.

Google Tag Manager tập trung kết quả theo dõi chiến lược tiếp thị và phân tích dữ liệu từ nhiều nền tảng trực tuyến lại một địa điểm, cho phép bạn quản lý chúng theo cách hiệu quả nhất với giao diện trực quan thông minh. Bên cạnh đó, công cụ này còn sở hữu nhiều tính năng vượt trội như kiểm tra và vá lỗi website. Google Tag Manager được thiết kế để hỗ trợ nhiều sản phẩm khác của Google, ví dụ như Google Analytics, Google Adwords Conversion Tracking, and Remarketing, DoubleClick Floodlight,….

Tại Sao Chọn Google Tag Manager?

Nâng cao năng suất làm việc

Nhờ vào giao diện người dùng trực quan, Google Tag Manager cho phép bạn chỉnh sửa thẻ tag vào bất kỳ lúc nào cần thiết. Với công cụ này, bạn có thể bổ sung và cập nhật thẻ tag tùy theo nhiều mục đích, ví dụ như theo dõi hiệu quả chiến lược tiếp thị, phân tích trang web, tiếp thị lại…

Đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định

Bạn chẳng còn phải lo lắng về độ chính xác và tin cậy của dữ liệu. Bằng tính năng kiểm tra lỗi và tải thẻ nhanh, Google Tag Manager đảm bảo website hoạt động ổn định, khiến công việc hằng ngày của doanh nghiệp, đặc biệt là bộ phận Kỹ Thuật, trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Triển khai thẻ tag từ Google và bên thứ ba

Google Tag Manager hỗ trợ tất cả các thẻ tag, cho bạn quyền bổ sung và chỉnh sửa. Bạn cũng có thể thêm thẻ tag tùy chỉnh nếu cần. Có rất nhiều mẫu được thiết lập sẵn, phù hợp dùng cho thẻ tag từ Google hoặc bên thứ ba. Bạn có thể dùng các mẫu này cho website hoặc ứng dụng di động.

Tăng khả năng kết nối trong tổ chức

Google Tag Manager khuyến khích tinh thần tập thể bằng cách khuyến khích các đội nhóm hợp tác với nhau trên không gian làm việc trực tuyến và chia sẻ quyền truy cập chung. Bạn còn có thể áp dụng tính năng thử nghiệm đa môi trường để đảm bảo rằng mọi quy trình đều hoạt động theo đúng kế hoạch.