Google Analytics 4 (GA4) mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về hiệu suất của trang web, theo dõi cách người dùng tương tác và thực hiện hành vi trên đó. Để khám phá sâu hơn về insight này, bạn có thể sử dụng Looker Studio để hình dung và phân tích dữ liệu từ GA4. 

Việc tích hợp GA4 với Looker Studio mở ra cơ hội tạo các trang tổng quan và báo cáo tập trung vào việc nghiên cứu cách người dùng tương tác với trang web và app, cũng như cách họ tiến triển trong hành trình của khách hàng. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng xác định những điểm yếu và cơ hội để tối ưu hóa hành trình của khách hàng, từ đó thúc đẩy quá trình phát triển kinh doanh. 

Cách kết nối GA4 với Looker Studio 

Thực hiện theo các bước sau để kết nối Google Analytics 4 với Looker Studio  

Bước 1: Đăng nhập vào Looker Studio và điều hướng đến phần Admin.

Bước 2: Ở trên cùng bên trái, nhấp vào      sau đó chọn Data Source. 

Kết nối Looker với GA4

Bước 3: Chọn Google Analytics từ những nguồn dữ liệu có sẵn

Kết nối Looker Studio với GA4

Bước 4: Chọn tài khoản mà bạn muốn liên kết và nhấp vào Connect   

Kết nối Looker Studio với GA4

Bước 5: Màn hình sẽ hiển thị hình như bên dưới. Bạn có thể xem được tất cả các dimension và metrics từ Google Analytics 4 trong mục Option. Cột “Type” mô tả loại dữ liệu của metric và dimension. Qua đó, bạn có thể thay đổi và tùy chỉnh các mục tiêu này để cho ra lược đồ mới.

Kết nối Looker Studio với GA4

Bước 6: Bây giờ, bạn hãy nhấp vào “Create report”.

Kết luận

Hy vọng những thông tin này giúp bạn dễ dàng kết nối GA4 với Looker Studio. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình tạo báo cáo qua Looker Studio, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại Kasatria để được tư vấn và hỗ trợ.