BigQuery cho phép bạn thu thập, lưu trữ và xử lý lượng dữ liệu khổng lồ về sản phẩm của mình. Hiểu được dữ liệu này và đưa ra quyết định sáng suốt dựa trên dữ liệu đó sẽ giúp bạn có được lợi thế. Việc kết nối BigQuery với Looker Studio giúp bạn dễ dàng trực quan hóa dữ liệu. 

Cách kết nối BigQuery với Looker Studio

Để hiển thị bất kỳ dữ liệu nào, trước tiên bạn cần kết nối Looker Studio với BigQuery. Sử dụng trình kết nối BigQuery sẽ lấy dữ liệu và làm mới dữ liệu cho bạn theo lịch trình đã chọn. 

1. Đăng nhập vào Looker Studio. Sau đó, nhấp vào kết nối BigQuery với Looker StudioCreate ở bên trái và chọn Data source.

cách tối ưu dành cho nhà quảng cáo

2. Chọn BigQuery và cho phép nó hoạt động với Looker Studio nếu trước đây bạn chưa dùng.

3. Trên trang tiếp theo, hãy tìm tập dữ liệu bạn muốn sử dụng với Looker Studio. BigQuery có một số tập dữ liệu mà bạn có thể kết nối thử nghiệm. 

4. Sử dụng dữ liệu doanh nghiệp trong báo cáo

Bạn có thể sử dụng dữ liệu giả , cũng có thể lấy một số dữ liệu thực từ các dịch vụ bạn sử dụng và đưa dữ liệu đó đến Looker Studio. Bằng cách này, thay vì hiểu lý thuyết về những gì bạn có thể xây dựng trong Looker Studio, bạn có thể hình dung ngay các số liệu quan trọng của doanh nghiệp mình.

Sau khi được đưa vào BigQuery, dữ liệu này sẽ tự động được làm mới theo lịch trình đã chọn – mỗi giờ một lần. Điều này đảm bảo rằng bảng thông tin Looker Studio của bạn luôn hiển thị dữ liệu gần với thời gian thực.

5. Cấu hình data source

Sau khi bạn đã chọn nguồn, hãy kết nối Looker Studio với BigQuery bằng cách nhấp vào nút Connect ở góc trên cùng bên phải. Tập dữ liệu sẽ được tải và xuất hiện danh sách các trường được tìm thấy trong tập dữ liệu. Chúng sẽ được chia thành dimension (trường màu xanh lá) và metrics (trường màu xanh dương).

Looker Studio theo mặc định tạo một metric tiêu chuẩn: Event Count. Tuy nhiên, bạn có thể coi bất kỳ dimension nào là metric trên trang tổng quan của mình.

Looker Studio sẽ chọn một tập hợp mặc định cho từng trường – các trường văn bản sẽ có kết quả là None. Bạn có thể tự điều chỉnh các giá trị này. 

Cuối cùng, nhấp vào nút CREATE REPORT ở góc trên bên phải.

Một tab mới sẽ mở ra. Đồng ý cửa sổ popup tiếp theo:

cách tối ưu dành cho nhà quảng cáo

Và đợi thêm vài giây nữa. Một báo cáo mới sẽ được tạo ra. Nó sẽ có một bảng mà Looker Studio tạo ngẫu nhiên dựa trên một số dữ liệu của bạn.

cách tối ưu dành cho nhà quảng cáo

Nếu bạn có thắc mắc hay gặp bất kỳ khó khăn nào với BigQuery, hãy liên hệ với chúng tôi tại Kasatria để được tư vấn và hỗ trợ.

Tags: