Nếu bạn là doanh nghiệp hoặc người quản lý chiến dịch quảng cáo trên Google Ads, bạn đã nhận được email từ Google về việc ngừng hỗ trợ Attribution Model. Theo thông báo từ Google vào ngày 6/4/2023,  First click, linear, time decay, và position-based cũng sẽ ngừng hoạt động. Như vậy, bạn chỉ còn 2 lựa chọn là mô hình “Data-driven” và “Last click”. 

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa AI và cải thiện hiệu suất, bạn có thể nâng cấp hành động chuyển đổi lên mô hình “Data-driven” hoặc mô hình này sẽ tự động áp dụng sau ngày 18/10/2023. Mô hình này sử dụng dữ liệu để xác định cách mà các điểm tiếp xúc trước đó đóng góp vào chuyển đổi và cách quảng cáo của bạn tác động đến hành vi khách hàng. Bạn cũng có thể chuyển sang mô hình “Last click”. Mô hình này sẽ theo dõi và phân bổ chuyển đổi dựa trên hoạt động nhấp cuối cùng trước khi chuyển đổi diễn ra. 

Theo Google, “mô hình rule-based chỉ định giá trị cho từng điểm tiếp xúc quảng cáo dựa trên các quy tắc được xác định trước. Các mô hình này không cung cấp sự linh hoạt cần thiết để thích ứng với hành trình ngày càng phát triển của người tiêu dùng.” Khi kết hợp mô hình “Data-driven” với tính năng đặt giá thầu dựa trên AI, mang lại hiệu suất tốt hơn cho nhà quảng cáo. Điều này đã dẫn đến sự suy giảm đáng kể trong việc sử dụng các mô hình khác. Hiện nay, ít hơn 3% chuyển đổi trên trang web trong Google Ads được phân bổ bằng mô hình First click, linear, time decay, và position-based. Mô hình “Data-driven’ được sử dụng nhiều nhất cho các lượt chuyển đổi tận dụng tính năng bidding tự động trong Google Ads. 

Trong email thông báo, Google cũng đề cập danh sách các tài khoản Google Ads mà bạn đang quản lý và các hoạt động chuyển đổi sử dụng Attribution Model. Hãy kiểm tra xem tài khoản của bạn có ảnh hưởng không và quyết định lựa chọn nào phù hợp nhất. 

Nếu bạn muốn nâng cấp lên mô hình “Data-driven”, thì bạn không cần thực hiện thêm bất kỳ hành động nào đối với các tài khoản bạn đang quản lý. Google sẽ thực hiện cho bạn sau ngày 18/10/2023.

Trong tương lai, sự thay đổi này có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất quảng cáo trên Google Ads. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn đã xem xét cẩn thận và thực hiện các thay đổi cần thiết để đảm bảo rằng chiến dịch quảng cáo của bạn đạt được kết quả tốt nhất. 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này và chúc bạn thành công trong việc quản lý chiến dịch quảng cáo trên Google Ads. Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại Kasatria để được tư vấn.

Tags: